Nấm Chaga có tác dụng gì ? Nấm Chaga 100% xuất xứ từ Nga

Thông tin từ tờ báo Natural news năm 2012 cho biết giới thiệu đã phát hiện ra một loại nấm mọc trên cây Bạch Dương trên lớp gỗ cây cứng.  Sinh trưởng trên những thân cây có nồng độ axit betulinic cao nên việc nấm Chaga cũng hấp thục rất nhiều từ chất này.

Theo những nghiên cứu mới nhất Đại học Kyunghee (Seoul, Hàn Quốc) cho biết nấm chaga có chứa những tế bào giúp cho quá trình oxy hóa hết phơi nhiễm lên đến 40% và ít đột biến hơn so với những tế bào ít được trị bệnh. Chính vì thế mà nó đặc biệt giúp người bệnh ít bị tái nhiễm bệnh. Ở Nhật Bản nấm chaga được nghiên cứu phát hiện chất bảo vệ tế bào và giúp ngăn chăn oxy hóa cao hơn những dược liệu khác.

Nấm Chaga còn được xem là một bài thuốc có tác dụng thanh lọc máu, trị đau nhức…

Nấm chaga có tác dụng gì ?

  1. Nấm Chaga có tính chống oxy hóa rất tốt.

Chaga đặc biệt có chứa rất nhiều superoxide dismutase (SOD), một enzyme rất cần thiết để ngăn ngừa quá trình oxy hóa mạnh mẽ. Chaga là một trong những nguồn cung cấp SOD nên việc sử dụng nấm Chaga được biết có tác dụng từ một số lợi ích đáng kể từ chất này.

Những nghiên cứu về những dược chất hiện nay từ nấm Chaga rất nhiều và chúng ta có thể nhìn thấy là nó không cần thiết việc cần thiết hiện nay là nghiên cứu chất SOD trong nấm chaga nó là một thực tế trong những tác dụng chữa bệnh đối với con người.

2.  Một số thành phần khác của nấm Chaga.

Lanosterol: Một trong những sterol được tìm thấy, nó có tác dụng trong việc xây dựng các tế bào và hỗ trợ hệ thống nội tiết. Nó cũng có thể khách virut rất tốt, hỗ trợ chức năng miễn dịch.

Nấm chaga chứa polysaccharides là một chất mạnh chữa bệnh rất tốt. Nó có vai trò quan trọng trong việc kích hoạt hệ thống miễn dịch và làm giảm lượng đường , ổn định đường huyết.

CÁCH NHẬN BIẾT ĐÂU LÀ NẤM CHAGA TỰ NHIÊN VÀ ĐÂU LÀ NẤM CHAGA NUÔI TRỒNG ?

Để xác định được đâu là nấm Chaga tự nhiên và đâu là nấm chaga nuôi trồng cần nhìn vào nhãn. Nếu có dòng chữ “chiết xuất từ sợi nấm” hay “sợi nấm nuô trồng” thì đây là một sản phẩm nấm nuôi trồng. Còn chúng ta xem có dòng chữ “với chaga hoang dã” thì đây là nấm tự nhiên nhưng nó chỉ chứa khoảng 10% tự nhiên.

Advertisements