Điều trị hiệu quả thai ngoài tử cung bám vào vết mổ cũ

Nữ bệnh nhân 28 tuổi bị thai ngoài tử cung khiến tổ ở vết mổ lấy thai cũ, những thầy thuốc đã điều trị bằng bí quyết tiêm methotrexate tại chỗ mang đến kết quả rẻ.

xu-tri-khi-bi-thai-ngoai-tu-cung-bam-vao-vet-mo-cu
thầy thuốc giải đáp cho bệnh nhân về nguy cơ mang thể xảy ra khi bị thai ngoài tử cung. Ảnh: TT.

>>>> loai nam ngoc cau nao tot nhat

những bác sĩ Bệnh viện Phụ sản đô thị Cần Thơ cho biết đã điều trị thành công một trường hợp thai ngoài tử cung bám vào vết mổ cũ bằng methotrexate. Nữ bệnh nhân sinh năm 1988, ngụ tại Bình Tân, Vĩnh Long, nhập viện mang chẩn đoán thai 4 tuần 3 ngày, bám vết mổ cũ. Bệnh nhân tiền sử mổ lấy thai năm 2009.

Ê kíp hội chẩn gồm thầy thuốc chuyên khoa hai Đỗ Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Việt quang đãng và thạc sĩ, bác sĩ Trịnh Hoài Ngọc Đánh giá trường hợp này là 1 dạng đặc biệt của thai ngoài tử cung sở hữu vị trí thai làm cho tổ ở vết mổ lấy thai cũ. những thầy thuốc đã trả lời các nguy cơ thể xảy ra cho bệnh nhân cùng người thân, sau chậm tiến độ tiến hành điều trị bằng bí quyết tiêm methotrexate tại chỗ.

bác sĩ Minh Nguyệt cho biết sau lúc điều trị, kích thước túi thai và nồng độ Beta HCG của bệnh nhân giảm rõ rệt, diễn biến rẻ theo đúng phác đồ điều trị. Kết quả siêu âm cho thấy các con phố kính túi thai của bệnh nhân đã giảm rõ rệt, cụ thể ban sơ nhập viện là 18 mm, nay chỉ còn khoảng 7 mm. Nồng độ Beta HCG cũng giảm từ 7.874 xuống còn khoảng 618 UI/l.

Theo sĩ Nguyệt, hiện tượng thai bám vết mổ cũ như trên chiếm tỷ lệ dưới 1% trường hợp thai ngoài tử cung. Hiện nay do việc mổ lấy thai ngày càng tăng nên tình trạng thai bám vết mổ cũ cũng có khuynh hướng gia tăng theo. Nếu không được chẩn đoán và xử trí sớm có thể gây xuất huyết ồ ạt và vỡ tử cung ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và tính mạng người bệnh.

>>>> o dau trong nhieu nam ngoc cau

Bác sĩ khuyên phụ nữ có yếu tố nguy cơ thai bám vết mổ cũ như tiền sử mổ lấy thai, mổ bóc nhân xơ tử cung, mổ tái tạo tử cung, thai ngoài tử cung… khi nghi ngờ có thai nên đến cơ sở y tế uy tín để được khám và chẩn đoán vị trí túi thai.

Trần Ngoan

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s