Bài thuốc nam chữa trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường đang là vấn đề nam giải đối với nhiều người ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt hằng ngày. Bệnh tiểu đường rất khó để điều trị vì thế tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ để được một cách chữa trị hợp lý.
Thần diệu của bài thuốc nam trong việc chữa bệnh tiểu đường !

Bài thuốc An vị đường và những điều y học hiện đại chưa giải thích được.

Trong cuộc đời làm nghiên cứu khoa học và điều trị tôi đã gặp khá nhiều điều ngạc nhiên về sự thần diệu của y học cổ truyền nhưng có một điều làm tôi thấy bất ngờ nhất đó là bài thuốc trị bệnh tiểu đường của Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam.

Câu chuyện bắt đầu khi người mẹ là giáo viên về hưu của tôi mắc bệnh tiểu đường. Là người trong ngành y nên tôi không ngạc nhiên khi mẹ thông báo bởi trước đó tôi đã khuyến cáo rất nhiều về tình trạng tăng cân nhanh chóng do nạp vào cơ thể một lượng lớn tinh bột của mẹ. Tôi gọi điện cho anh bạn bên bệnh viện nội tiết để xin tư vấn. Anh nói đã mắc bệnh này thì coi như sống chung với nó, y học hiện đại ngày nay mới chỉ dừng lại ở mức độ ổn định đường huyết thôi. Sau một hồi nói cho tôi một số khuyến cáo, anh bật mí về một thầy thuốc chữa bệnh này bằng đông y rất hiệu nghiệm. Rất nhiều bệnh nhân sau khi điều trị bằng thuốc đông y của Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam đã đến bệnh viện xét nghiệm thì nhận được kết quả thật bất ngờ, chỉ số đường huyết hoàn toàn ở mức độ ổn định trong thời gian dài mà không còn dấu hiệu gì của bệnh. Bí mật của anh khiến tôi tò mò và bắt đầu lao vào tìm hiểu về vị Trung Tâm nổi tiếng này. Thực tâm trong lòng tôi muốn chữa cho mẹ bằng thuốc nam vì thuốc tây có quá nhiều tác dụng phụ, tôi sợ việc sử dụng thuốc tây hằng ngày sẽ khiến mẹ mắc thêm một số bệnh về dạ dày, gan, thận…

Tôi đưa mẹ đến Trung tâm tại Hà Nội vào một buổi chiều cuối tuần. Cảm giác của tôi khi nói chuyện với các vị lương y ở đây là sự thông tuệ với các cây thuốc vị thuốc của Đông Y, các phương pháp điều trị ưu Việt hiện nay. Thái độ ngần ngại ban đầu ( tôi là người được đào tạo bằng y học hiện đại) giờ nhường chỗ cho sự kính phục, giờ thì tôi đã hiểu hơn về các bài thuốc tồn tại trong dân gian hàng nghìn năm qua mà vẫn không bị mai một. Trở lại trường hợp của mẹ tôi Lương y tại đây nói, theo quan điểm của đông y thì nó là ứ chứng tức là lượng đường, lượng mỡ tích tụ lâu ngày sinh ra thượng chứng mà y học hiện đại gọi là bệnh tiểu đường. Trường hợp như mẹ tôi thì sử dụng thuốc từ hai đến ba tháng là trở về trạng thái bình thường như lúc chưa bị bệnh. Sau khi lấy thuốc xong tôi thú thật với Lương y là mình cũng là bác sĩ nên muốn tìm hiểu về bài thuốc. Theo các Lương y tại Trung tâm bài thuốc này khởi nguồn từ bài thuốc Giáng thang đường của y học cổ truyền bài thuốc đã được sử dụng cho các quan lại vua chúa ngày xưa, tuy nhiên do cơ địa và chế độ ăn uống của người hiện tại đã khác nên ông đã nghiên cứu biến đổi cho ra bài thuốc An vị đường như vừa bốc cho mẹ tôi lúc nãy. Về tính hiệu quả, bài thuốc đã được Trung tâm và các Hội, hiệp hội đông y và các chuyên gia đánh giá là một trong những bài thuốc trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất hiện nay.

Thành phần bài thuốc bao gồm: 

  • Dây thìa canh rừng: Hỗ trợ tuyến tụy sản xuất insulin, làm giảm cảm giác thèm ngọt.
  • Dễ chuối rừng: vị ngọt, tính hàn có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, lương huyết, tán tứ, chỉ thống giáng áp.
  • Bạch quả : tác dụng hỗ trợ hệ thần kinh trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường.
  • Cỏ móng, ri san: Phòng ngừa biến chứng của tiểu đường ( những trường hợp đã xuất hiện biến chứng)
  • Tri mẩu, Bạch đông: Tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tăng cường công năng của ngũ tạng giúp phòng tránh tái phát bệnh tiểu đường.
Tùy từng trường hợp bị tiểu đường nguyên phát (type1) hoặc thứ phát (type2) mà thành phần bài thuốc nam sẽ thay đổi cho phù hợp với mức độ và cơ địa của từng bệnh nhân.
Tôi và mẹ ra về trong lòng có một niềm tin lớn lao rằng với kinh nghiệm đã chữa khỏi cho hàng nghìn người trong đó có cả các cán bộ cấp cao nhà nước của vị lương y sẽ giúp mẹ tôi chữa khỏi căn bệnh mà y học hiện đại hiện đang bó tay này. Đúng như dự đoán của các vị Lương y tại Trung tâm sau hai tháng kiên trì uống thuốc đường huyết của mẹ tôi đã về trạng thái ổn định. Tôi đưa mẹ đến bệnh viện nội tiết khám lại thì nhận được cái bắt tay chúc mừng của anh bạn. Đối với tôi đây là sự ngỡ ngàng đến kinh ngạc của một người đã quen với những ống tiêm, viên thuốc, chai dịch…Đúng là đến nay có nhiều bài thuốc thần hiệu mà y học hiện đại chưa giải thích được.Nhưng quan trọng hơn nó đã làm tôi thay đổi cả về mặt nhận thức và tư duy từ trước tới nay. Giờ đây tôi đã thấy trân trọng những vị lương y mặc dù bằng cấp, trình độ không bằng chúng tôi nhưng họ có cả một kho báu kinh nghiệm tích lũy hàng nghìn năm theo dòng chảy của dân tộc. Theo hướng dẫn của lương y từ đầu lên khám, tôi lên lấy thêm hai tháng thuốc về cho mẹ uống tiếp để phòng bệnh tái phát và để có dịp cảm ơn Trung tâm và các vị lương y tại đây.

Lê Anh Xuân

Phó trưởng khoa Nội

Thông tin bên lề:

Nấm Chaga có rất nhiều công dụng và đặc biệt là tác dụng chữa bệnh tiểu đường. Nấm Chaga thuộc loại họPolyporaceae nó sống ký sinh trên cây bạch dương và các loại cây như Du, Trăn…Hình dạng của nấm như cây bị cháy xém. Một số quốc gia như Nga, Hàn, Đông và Bắc Âu, nấm chaga được biết đến với nguồn được liệu tốt nhất có giá trị cao nhất.

Advertisements
This entry was posted in Tin Tức. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s